Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ tổ chức cứu trợ đồng bào bị thiệt hại vì bão Ketsana | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện Hoàn Mỹ tổ chức cứu trợ đồng bào bị thiệt hại vì bão Ketsana

06-10-2009

                                                                                                  Bs. Nguyễn Tăng Miên 


Chiều ngày 1 tháng 10 năm 2009, một đoàn nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ gồm 10 người đã đến tại Thôn Quang Nam 1, xã  Hòa Liên, quận Liên Chiểu để thăm viếng và chia sẻ phần nào những tổn thất không may của đồng bào thôn này trong cơn bảo sô 9 tức cơn bảo Ketsana vừa qua.

Được biết  bảo Ketsana là cơn bảo có sức gió mạnh trên cấp 15 được dự báo sẽ đổ bộ vào Thừa Thiên Huế, sau đó bảo đã đổi hướng và được dự kiến sẽ đổ bộ vào Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhưng phút chót bảo quay về Nam và tàn phá hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.
Đà Nẵng không phải là nơi bảo đổ bộ vào, nhưng ngay từ chiều và tối 28/09 mưa to và gió lớn đã làm gãy đổ nhiều cây cối. Đến sáng 20/09 thì mưa càng to và gió càng lớn gây ngập một số nơi, cây cối gãy đổ khắp các con đường. Điện bị cúp từ tối 28/09 đến 18 giờ 30/09. Nước máy cũng bị cúp cả ngày 29/09 đến tối mới có lại.

Trong ngày mưa bảo 29/09 Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã nhận cấp cứu 93 trường hợp và đã xử lý tốt. Bệnh viện đã dự trử nước đủ để cung ứng cho nhu cầu toàn bệnh viện và dầu đủ để chạy máy điện trong thời gian không có điện nhà nước, thỏa mản được lượng điện cần dùng trong bệnh viện.

Ngày 30/10 khi cớn bảo vừa tan, bệnh viện chuẩn bị chương trình cứu trợ đồng bào bảo lụt. Ngày 1/10 một số lượng gồm 350 phần quà và nước uống tinh khiết được bệnh viện đưa về Xã Hòa Liên. Ngoài ra, bệnh viện còn tặng cho bệnh xá Xã một số thuốc cấp cứu điều trị các bệnh thông thường như tiêu chảy, cảm sốt và một sồ bông băng cứu thương, thuốc sát trùng v..v..để bệnh xá cấp cho đồng bào trong xã sau cơn bảo.

Đoàn cứu trợ đến trụ sở Xã, được Ông Chủ tịch Nguyễn Thu và Ông Phó Chủ tịch Bùi Đức Na cho biết  sơ qua về thiệt hại của xã và sau đó đưa chúng tôi ra nơi đồng bào đang tập trung.

Xã Hòa Liên và đặc biệt là thôn Quang Nam 1, nơi có 308 hộ với 1200 nhân khẩu. Ông Ngô thanh Nhì, trưởng thôn Quang Nam 1, trước đây từng là Chủ tịch xã Hòa Liên, cho chúng tôi biết trong thôn có 290 hộ bị tổn thất do bảo trên tổng số 308 hộ của thôn. Có 11 nhà bị sập hoàn toàn, 60 nhà bị tốc mái toàn bộ và 50 nhà bị hư hại một phần, 30 hộ bị ngập nước. Ngoài ra có rất nhiều nhà bị hư hại các công trình phụ khác. Về tài sản chung thì có 03 trụ điện hạ thế bị gãy. Tuy nhiên điều may mắn là không có tổn thất về người. Đi sâu vào trong thôn, chúng tôi thấy nhiều vườn cây cối gãy đổ, nhà tốc mái. Ông  Nhì cho biết, theo tiêu chí mới về hộ nghèo thì năm nay thôn có khoảng 70 hộ, tuy nhiên thôn đã xóa hết được nhà tạm. Nhưng sau cơn bảo này chắc lại sẽ có hộ lại ở nhà tạm.

Sau khi  hướng dẫn bà con nhận cứu trợ, ông Ngô thanh Nhì đã nói với chúng tôi lời cám ơn bệnh viện đã cứu trợ kịp thời và gởi lời cám ơn Hội đồng quản trị bệnh viện và toàn thể nhân viên bệnh viện. Ông nói:” Thay mặt đồng bào địa phương cám ơn CNV bệnh viện có lòng hảo tâm, trong hoạn nạn đã đến thăm và tặng quà đồng bào trong thôn.”. Chúng tôi chia tay các vị trong ủy ban Xã và trở về bệnh viện trong ngày./.