Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Năm Năm Liên Tiếp Đạt Danh Hiệu Bệnh Viện Xuất Sắc Toàn Diện | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Năm Năm Liên Tiếp Đạt Danh Hiệu Bệnh Viện Xuất Sắc Toàn Diện

11-05-2009

                                                                                            Bác sỹ Nguyễn Tăng Miên

Chỉ vừa ra đời đựơc bảy năm, Bệnh viện Hòan Mỹ Đà Nẵng đã năm năm liền được Bộ Y Tế công nhận là “Bệnh Viện Xuất Sắc Toàn Diện”: một vinh dự đáng tự hào và một địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh.
 Để đạt được danh hiệu bệnh viện xuất sắc tòan diện, bệnh viện ít nhất phải đạt được các điều kiện sau:
-Đạt trên 90% các tiêu chuẩn về nguồn lực, chuyên môn của Bộ Y tế
 -Công đòan cơ sở đạt tiêu chuẩn “vững mạnh xuất sắc”
 -Bệnh viện đạt danh hiệu “đơn vị văn hóa” trong năm.
 -Và một số các tiêu chuẩn khác.
Đó là những tiêu chuẩn qui định mà mỗi bệnh viện muốn đạt được danh hiệu này phải hòan thành một cách xuất sắc.
 Để được công nhận danh hiệu bệnh viện xuất sắc tòan diện, bệnh viện phải tự thực hiện các tiêu chuẩn trên trong suốt cả năm để rồi cuối năm tự kiểm tra, sau đó ban thi đua của Sở Y tế sẽ kiểm tra lại từng hạng mục và đánh giá kết quả cuối cùng. Kết quả sẽ gởi lên Bộ Y tế để thẩm định và ban hành quyết định công nhận danh hiệu.
 Việc đành giá thành tích được chia làm ba phần:
 -Đánh giá về nguồn lực
 -Đánh giá việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ
 -Đánh giá việc thực hiện các qui chế chuyên môn và một số qui định của nhà nước.
 Tính lại, có cả trăm tiêu chuẩn bệnh viện cần phải thực hiện tốt. Các tiêu chuẩn phấn đấu và đánh giá thường chú ý tất cả các mặt. Tuy nhiên cũng có những tiêu chuẩn ngặt nghèo như không có đơn thưa kiện hoặc khiếu nại về chuyên môn. Điều đó có nghĩa là bệnh viện phải luôn lấy bệnh nhân làm trung tâm, đặt sự an tòan cho bệnh nhân lên trên hết.
 Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện Hòan Mỹ Đà Nẵng luôn cải thiện cơ sở, lề lối phục vụ. Bệnh viện lúc nào cũng sạch, đẹp gây ấn tượng tin tưởng cho mọi người mỗi khi đến khám bệnh.
  Từ chổ khám mỗi ngày khoảng 300 bệnh nhân, đến nay mỗi ngày có chừng 500 đến 600 bênh nhân. Thậm chí có khi đến 800 bệnh nhân mỗi ngày.
 Năm 2008, bệnh viện khám 207.240 lượt người. Điều trị nội trú 16.150 lượt người. Mổ cho 6.460 bệnh nhân. Chụp 67.495 lượt phim X quang. Siêu âm cho 85.699 lượt người. Nội soi 33.112 người. Ghi 33.422 điện tim. Xét nghiệm 595.720 lần.
 
Tất cả các khoa Ngọai, Nội, Sản,  Nhi, Răng hàm mặt, Mắt. Tai mũi họng, Nội soi, phẫu thuật… đều làm tốt công việc được giao.
 Khoa cấp cứu đã tiếp nhận 24.037 lượt bệnh nhân trong năm 2008 tăng 21% so với năm 2007, phục vụ bệnh nhân liên tục 24/24 giơ mỗi ngày.
 Khoa Hồi sức Cấp cứu đã tiếp nhận những bệnh nhân rất nặng và đã cứu sống được những bệnh nhân thập tử nhất sinh. Phối hợp với Khoa Cấp cứu, khoa Hối sức đã kịp thới can thiệp đặt Stent cứu sống nhiều bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp một cách rất ngọan mục.
 


Bệnh viện đã mổ 6.462 trường hợp trong năm 2008, trong đó có 4.128 ca đại phẫu, 2.487 ca phẫu thuật loại I và 78 ca phẫu thuật đặc biệt.
 Bệnh viện đã triển khai mổ tim hở từ năm 2007. Đến nay bệnh viện đã mổ được gần 200 trường hợp tim hở về nhiều bệnh lý khác nhau như hẹp valve, hở valve hai lá, valve ba lá, valve động mạch chủ, động mạch phổi. Các trường hợp dị dạng như còn ống động mạch (Patent ductus arteriosus), thông liên nhỉ (atrial septal defect), thông liên thất (ventricular septal defect), thông đông mạch chủ-động mạch phổi (Aorto-pulmonary window), tứ chứng Fallot v..v…cũng đã được giải quyết.

Bệnh viện đã áp dụng phẫu thuật nội soi cho nhiều lọai bệnh về ổ bụng như cắt ruột thừa viêm, viêm phúc mạc ruột thừa, thủng bao tử, ung thư đại trực tràng, cắt túi mật viêm, gở dỉnh ruột, tắc ruột do dính sau mổ, thủng bàng quang, mổ bụng cắt u ruột non, lấy dị vật, u nang gan v..v…

Về phụ khoa, nhiều bệnh lý cũng được phẫu thuật nội soi như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, thai ngòai dạ con, u ngòai dạ con xuất huyết, cắt tử cung toàn phần nội soi v.. v… 
 Nhiều lọai phẫu thuật nội soi khác về Tai mũi Họng, Lồng ngực, Tiết niệu, khớp v..v…cũng đã đi vào thường qui.

Nhiều trăm trường hợp sỏi niệu quản, sỏi khúc nối bể thận-niệu quản và sỏi bể thận cũng đã được mổ nội soi. Cả trăm trường hợp sỏi niệu quản đọan thấp được tán xung không cần mổ.
 Năm 2008 đã có 13.601 trường hợp nội soi dạ dày, và 1.465 trường hợp nội soi đại tràng, 8.276 trường hợp nội soi tai mũi họng, 6.955 trường hợp soi tử cung trong tổng số 33.112 trường hợp nội soi các loại của năm 2008.

Sự phát triển lớn mạnh của chẩn đóan hình ảnh đã giúp rất nhiều trong công việc phát hiện bệnh. Đặc biệt với siêu âm màu, siêu âm doppler màu giúp phát hiện chính xác các bệnh về tim mạch nhờ đó có chỉ định phẫu thuật chính xác. Phòng xét nghiệm với các máy móc tối tân có thể cho nhiều thông số kết quả chỉ trong một lần thử, giúp thời gian xét nghiệm được rút ngắn rất nhiều, mang lại nhiều tiện lợi cho việc chẩn đóan và trả kết quả cho bệnh nhân. Các xét nghiệm khí máu giúp rất nhiều cho việc phẫu thuật tim hở.
 Bệnh viện có chương trình “Huấn luyện Liên Tục” (Continuous Medical Education) đẻ nâng cao trình độ tay nghề của nhân viên. Hằng năm, nhiều bác sỹ được đi học nâng cao hay tu nghiệp ngắn hoặc dài hạn trong hay ngòai nước để nâng cao hiểu biết chuyên môn của mình. Ngòai ra, bệnh viện cũng mời các giáo sư nước ngòai đến giảng dạy chuyên môn cho nhân viên.
 Mỗi năm bệnh viện đều tổ chức hội nghi khoa học để báo cáo những thành tích chuyên môn đã đạt được.
 Về mặt xã hội, bệnh viện đã nhận phụng dưỡng suốt đời một Mẹ Việt Năm Anh Hùng, giúp đở nhiều trường hợp bệnh nhân có hòan cảnh khó khăn trong khi điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện đã chi 500 triệu đồng để trợ giúp những bệnh nhân không thể thanh tóan viện phí, giúp học bổng cho học sinh có hòan cảnh khó khăn, cho các nạn nhân bảo lụt, cho hội người mù v..v…

Riêng cuối năm 2008 một quỹ có tên “Trái Tim Nhân Ái” với tổng số tiền 2 tỷ đồng đã được dùng để giúp hổ trợ một phần viện phí cho các trường hợp mổ tim cả người lớn và trẻ em có hòan cảnh khó khăn. Đến nay hơn 50 trường hợp đã được quỹ này giúp phẫu thuật tim, đem lại niềm vui cho nhiều người, nhiều gia đình.
    Bệnh viện đã đượcđông đảo bệnh nhân và nhân dân tín nhiệm, nên số đầu thẻ bảo hiêm từ 1152 năm 2007 đã tăng vọt lên 6900 năm 2008 và năm 2009 đã lên con số kỷ lục là 10.800!
 Trong suốt quá trình họat động, bệnh viện đã được hân hạnh nhiều lần đón các vị Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Y Tế và nhiều quan chức trong và ngoài ngành đến thăm viếng, động viên, và khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên bệnh viện.

Bệnh viện hân hạnh năm năm liên tục được Bộ Y Tế tặng danh hiệu “Bệnh Viện Xuất Sắc Tòan Diện”. Đó là kết quả của lòng phục vụ bệnh nhân vô điều kiện, tận tình và hết mực. Tất cả nhân viên đều tâm niệm tinh thần “lầy bệnh nhân làm trung tâm” trong mọi hành động của mình. Bệnh nhân đến săn sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo. Mọi bệnh nhân đều được đối xử công bằng vì không bao giờ nhân viên được nhận bất kỳ một quà biếu gì của bệnh nhân. Đây là một nét phục vụ rất đặc biệt của bệnh viện Hòan Mỹ Đà Nẵng (cũng như của tòan bộ hệ thống các bệnh viện Hòan Mỹ trong cả nước).
 Trong nhiều năm liền, cứ đến ngày 27 tháng Hai, tòan thể nhân viên bệnh viện Hòan Mỹ Đà Nẵng lại hân hoan mừng kỷ niệm  ngày Thầy Thuốc Việt Nam và cũng là ngày đón mừng danh hiệu “Bệnh Viện Xuất Sắc Tòan Diện” và bằng khen của Bộ Y Tế và Công Đoàn Y Tế Việt Nam trao tặng./.