Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐÀ NẴNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO PHẪU THUẬT NỘI SOI VỚI ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐÀ NẴNG HỢP TÁC ĐÀO TẠO PHẪU THUẬT NỘI SOI VỚI ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

29-07-2011

    Phòng KHTH - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Sáng ngày 26-7, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ Khai giảng lớp phẫu thuật nội soi cơ bản. Đây là một bước tiến quan trọng, khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu trong công tác khám chữa bệnh và những đóng góp trong quá trình xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hiện tại và tương lai.   
Đến dự Lễ Khai giảng có PGS-TS Võ Tam - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, PGS-TS Huỳnh Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược Huế; bác sĩ Trần Thị Hoa Ban, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và đại diện một số bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Về phía Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ có bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc Tập Đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cùng các bác sĩ và 15 học viên tham dự khóa đào tạo đầu tiên tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong thời gian 3 tháng.
Từ ngày thành lập Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, phẫu thuật nội soi được xem như là kỹ thuật ưu tiên ứng dụng trong quá trình điều trị chăm sóc cho người bệnh. Đến năm 2004, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng lần đầu tiên phẫu thuật nội soi khâu vết thương bàng quang cho một cầu thủ bóng đá nổi tiếng lúc bấy giờ. Sự thành công của nhiều ca PT khẳng định sự làm chủ kỹ thuật y tế tiên tiến, hiện đại mà mục tiêu hướng tới của bệnh viện là: “Bảo vệ sức khỏe của bạn là sứ mạng của chúng tôi”.
Cho đến nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện hơn 2.000 ca phẫu thuật nội soi tai mũi họng, 2.500 ca nội soi tiết niệu, 3.000 ca PT nội soi sản phụ khoa gồm cắt u nang, buồng trứng, u xơ tử cung, thai ngoài dạ con, thông ống dẫn trứng điều trị vô sinh, cắt tử cung toàn phần…và hàng ngàn trường hợp PT nội soi lồng ngực như cắt u lồng ngực, cắt kén phổi, cắt thùy phổi, u tuyến giáp…Có thể nói PT nội soi thành công nhiều dạng bệnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị, ít bị xâm lấn, tổn thương, thời gian phục hồi nhanh và đặc biệt là ít phải đi xa để phẫu thuật.
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS-TS Võ Tam, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế khẳng định: Với bề dày truyền thống gần 55 xây dựng và trưởng thành, việc Đại học Y Dược Huế liên kết phối hợp đào tạo với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng một lần nữa khẳng định chất lượng điều trị và những bước chuẩn bị về cơ sở vật chất quan trọng của Bệnh viện đã đáp ứng yêu cầu đặt ra là đủ điều kiện về cơ sở thực hành để mở lớp đào tạo sau đại học ở các lớp ngắn hạn. PGS-TS Võ Tam tin tưởng sự thành công của khóa học nội soi cơ bản kéo dài 3 tháng lần đầu tiên này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ và lâu dài hơn nữa giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong những năm tiếp theo. Khi đó, Bệnh viện sẽ là địa chỉ vệ tinh để đào tạo thực hành của Trường Đại học Y Dược Huế.
            
Phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai Giảng, Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc Tập Đoàn Y khoa Hoàn Mỹ biểu dương những nỗ lực đáng ghi nhận của đội ngũ tập thể Ban Giám đốc và bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý và nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ đã luôn nỗ lực và cố gắng vì sự phát triển nhanh và bền vững. Góp phần tạo thương hiệu uy tín cho Tập Đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung và Bệnh viện Hoàn Mỹ nói riêng trong tình cảm gằn bó của người dân. Bác sĩ Tùng cho rằng, việc triển khai lớp mổ nội soi không chỉ dành cho bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ mà cho nhiều bệnh viện khác cùng tham gia đào tạo là một việc làm rất ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội. Cùng chung tay để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu câu ngày càng cao trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân.
          
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, bác sĩ Trần Thị Hoa Ban gửi lời chúc mừng và cảm ơn sự cố gắng của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã góp phần đắc lực để ngành y tế Đà Nẵng phát triển nhanh, mạnh trong thời gian qua.
Với tinh thần học hỏi, cầu tiến, kết thúc Lễ Khai giảng, bác sĩ Trần Văn Long, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các cơ quan, ban ngành và lãnh đạo ngành y tế thành phố, của Tập đoàn Y khoa đã dành cho bệnh viện trong thời gian qua cũng như sự tin tưởng của Ban giám hiệu trường Đại học Y Dược Huế. Bác sĩ Long hy vọng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều lớp đào tạo liên kết với Đại học Y Dược Huế để nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ trên địa bàn thành phố. Góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn việc chăm lo y tế cho người dân, đáp ứng yêu nhầu hội nhận trong nước và quốc tế.