Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Viêm gan B có tiến triển thành ung thư gan? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Quay lại

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Viêm gan B có tiến triển thành ung thư gan?

18-09-2019

 

CÂU HỎI:


Chào Bác sĩ, cho em hỏi trước đây em đã từng xét nghiệm và biết bị viêm gan B, nhưng từ đó đến nay chưa điều trị. Do tính chất công việc nên thỉnh thoảng em cũng phải uống bia rượu. Liệu viêm gan B có tiến triển và dẫn đến ung thư gan không thưa bác sĩ?

 

bệnh viêm gan có tiến triển thành ung thư

 

TRẢ LỜI:


Ung thư gan là một trong những bệnh phổ biến nhất và có thể gặp mọi nơi trên thế giới, nhất là ở các nước đang phát triển. Người ta ước tính có khoảng hơn 1,2 triệu ca ung thư gan mới mỗi năm trên toàn thế giới.


Các nghiên cứu cho thấy vi rút viêm gan B là nguyên nhân chính gây ung thư gan. Người bị nhiễm viêm vi rút gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này


Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan. 


Như vậy, vừa bị viêm gan siêu vi B lại kèm thêm uống rượu bia quá độ sẽ gia tăng nguy cơ xơ gan và ung thư gan rất nhiều. Bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra mức độ  viêm gan B, từ đó có liệu trình điều trị phù hợp.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com


Ban tư vấn sức khỏe

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng