Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bạn hỏi, bác sĩ trả lời - Tư vấn dinh dưỡng cho bé 3,5 tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bạn hỏi, bác sĩ trả lời - Tư vấn dinh dưỡng cho bé 3,5 tuổi

03-12-2016
Chào bác sĩ! Con trai em 3.5 tuổi, cháu nặng 15kg, cao 1m, như vậy có bị gọi là suy dinh dưỡng không? Cháu ăn ít, rất hiếu động, chạy nhảy cả ngày, có phải cháu vận động nhiều mà ăn ít nên ko mập được phải không bác. Cháu cũng hay bị amidan, ho nhiều, chảy mũi, tháng nào cũng phải uống kháng sinh ...uống liên tục từ đầu năm đến giờ ...làm cách nào để cho cháu tăng cân, có sức đề kháng tốt để đỡ mắc bệnh, hạn chế dùng kháng sinh...xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cám ơn.

Trả lời:

Chào bạn, con trai bạn khoảng 40-42 tháng (3.5 tuổi), thì cân nặng từ : 13.6 -17.2 kg, chiều cao: 95.9-103 cm, con bạn 15kg, cao 100cm thì cháu nằm ở mức chuẩn của biểu đồ phát triển. Cháu không suy dinh dưỡng và đang phát triển bình thường, hiếu động là tính cách của trẻ con bạn nhé.
 


Nhu cầu của bé khoảng ½ chén cơm là đủ, lượng thịt cá bằng lòng bàn tay của bé, bạn cũng cần nên cho bé ăn thêm 5 ml dầu/bữa để trẻ tăng cân tốt hơn.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng miễn dịch là cá hồi/cá thu, cá chép, lươn, có hàm lượng omega 3 cao, sữa chua bạn cho ăn cách ngày và ăn liên tiếp 2 tuần nghỉ 1 tuần ăn lại thì sẽ tăng miễn dịch, các loại rau quả có màu vàng, đỏ, xanh có nhiều vitamin cần thiết cho quá trình tạo miễn dịch, nấm, con hàu có nhiều kẽm sẽ kích thích hệ miễn dịch bé tốt lên.

Trẻ dưới 5 tuổi rất ít tăng cân vì trẻ hay bị đau nhưng sau 5 tuổi trẻ sẽ tăng cân tốt hơn. Cháu hay bị Amydales nếu tái phát nhiều lần, viêm to quá mức thì bạn nên đưa trẻ đi khám để bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng tư vấn có cần phẫu thuật không? Còn nếu bé chỉ bị viêm họng đơn thuần do virus hoặc vi khuẩn 1 tháng 1 lần thì trẻ dưới 5 tuổi hay mắc phải. Chúc mẹ và bé khỏe.

 

Ban tư vấn sức khỏe
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Bạn đọc cần tư vấn về sức khỏe có thể gửi câu hỏi về địa chỉ email: contactus.danang@hoanmy.com