Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Lưu ý triệu chứng đau khớp gối ở người cao tuổi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Chấn thương - Chỉnh hình - Thần kinh

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Lưu ý triệu chứng đau khớp gối ở người cao tuổi

09-07-2019

 

CÂU HỎI:

 

Tôi năm nay 60 tuổi, gần đây mỗi lần lên xuống cầu thang tôi đều thấy đau nhức ở đầu gối. Bệnh này có nghiêm trọng không và chữa trị thế nào thưa Bác sĩ?

 

Đau khớp gối ở người cao tuổi

 

TRẢ LỜI:

 

Đau khớp gối khi lên xuống cầu thang hoặc ngồi xổm đứng dậy là biểu hiện của bệnh lý thoái hóa khớp gối. Người bệnh thường có cảm giác đau từ nhẹ đến nặng, nhất là vào ban đêm. Vào buổi sáng khớp gối thường bị cứng, rất khó để vận động.


Khớp gối chịu lực gần như toàn bộ cơ thể, là khớp vận động nhiều, nằm ở nông nên rất dễ bị chấn thương và thoái hóa. Nếu thoái hóa khớp gối không được điều trị kịp thời, theo thời gian có thể bị biến chứng nặng khiến khớp gối biến dạng vẹo vào trong, gây khó khăn trong việc đi lại. 


Người bệnh thoái hóa khớp gối nên hạn chế lên xuống cầu thang vì khớp gối khi bị tổn thương, lớp sụn khớp bị phá hủy nên việc cử động khiến các sụn khớp này trượt lên nhau với hệ số ma sát lớn và gây đau nhức. Khi bệnh nhân bước chân lên cầu thang thì toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn xuống khớp gối bên chân đó. Nền sụn ở khớp gối đã bị tổn thương do thoái hóa nay còn bị tăng trọng lượng đè nén, càng làm tình trạng tổn thương khớp gối diễn biến tệ hơn. 


Một vài phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối như giảm cân để giảm trọng lượng cơ thể đè lên khớp gối, sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của Bác sĩ, phẫu thuật cắt lọc khớp gối, thay khớp gối trong trường hợp quá nặng; nên ăn các loại rau quả, trái cây, các loại thực phẩm giàu canxi. Trường hợp của bác nên đến Bệnh viện kiểm tra để có phương hướng điều trị chính xác nhất.

Chúc bác vui khỏe!

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Chấn thương dây chằng khớp gối

>> Đau nhức xương khớp