Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bạn hỏi, Bác sĩ trả lời - Đi bộ và tim mạch ? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bạn hỏi, Bác sĩ trả lời - Đi bộ và tim mạch ?

14-10-2017

Chào bác sĩ tôi là Nguyễn Văn Thanh 45 tuổi, dạo này sức khỏe có vẻ đi xuống nhẹ, tôi ít đi bộ và tập thể dục. Nhờ Bác sĩ tư vấn nên tập thể dục như thế nào là tốt cho tim mạch?
 Trả lời:
Tập thể dục thường xuyên không những giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch mà còn làm cho bạn cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn trong cuộc sống!
Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục đều đặn các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, tăng cholesterol máu và béo phì, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp.

Ảnh minh họa


Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng ngay cả khi bạn tập thể dục với cường độ nhẹ như đi bộ, chăm sóc cây cảnh, làm vườn… bạn cũng đã giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.
Tập thể dục mặt khác còn giúp bản giảm stress trong cuộc sống, tinh thần phấn chấn hơn, ăn ngon và ngủ sâu giấc hơn.
Trong các hình thức tập thể dục thì đi bộ được chứng minh rất tốt cho sức khỏe tim mạch, bạn có thể đi bộ mọi nơi, mọi lúc với các tốc độ khác nhau. Ngoài ra còn có các hình thức tập thể dục khác như đi xe đạp, tập yoga, bơi… cũng rất tốt cho tim mạch.
Người cao tuổi vẫn rất cần tập thể dục, hãy trao đổi với bác sỹ của bạn về hình thức, thời gian tập thể dục. Bạn đừng để vấn đề tuổi tác làm nặng đôi vai mình,
Bạn nên ngừng tập thể dục nếu bạn cảm thấy: đau ngực, đau lưng, đau vai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, mệt, nhịp tim đập nhanh hoặc đập chậm… hoặc khi bạn thấy bạn bị nói ngắt quãng khi đang tập thể dục.
-------------------------------------------------------------------------------
Từ ngày 15/9 – 30/12/2015, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại viện cho người dân có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tim (hồi hộp, khó thở, tức ngực, ho dai dẳng, nhịp tim có vấn đề… ) hoặc các trường hợp đã được chẩn đoán bệnh tim (hẹp hở van hai lá, hẹp hở van động mạch chủ…)

Vui lòng đăng ký qua số điện thoại: 0236 3509 808 hoặc 02363 650 565 (giờ hành chính)
 Hoặc email: contactus.danang@hoanmy.com