Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Đái dầm ở trẻ nhỏ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Nhi

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Đái dầm ở trẻ nhỏ

08-04-2019

 

CÂU HỎI:

 

Chào bác sĩ, con tôi năm nay đã 8 tuổi, sức khỏe cháu bình thường. Tuy nhiên, cháu vẫn thường xuyên đái dầm vào ban đêm. Mặc dù tôi đã mua rất nhiều thuốc trị đái dầm cho trẻ cũng như kết hợp các biện pháp dân gian nhưng đều thất bại. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

 

đái dầm ở trẻ nhỏ

 

TRẢ LỜI:

 

Đái dầm là chứng tiểu tiện không tự chủ được trong lúc ngủ, thường xuất hiện ở trẻ em thậm chí là người lớn cũng mắc phải. Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đái dầm ở trẻ em là do bàng quang nhỏ. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như ngưng thở khi ngủ, nhiễm trùng đường tiểu và sự mất cân bằng hormone.

 

Có 2 loại tiểu dầm là nguyên phát và thứ phát:

- Nguyên phát: Trẻ tiểu dầm liên tục, không có thời gian nào ngưng tiểu dầm.

- Thứ phát: Trẻ đã hết tiểu dầm trong 6 tháng, sau đó xuất hiện tiểu dầm trở lại.

 

Thông thường đái dầm ít ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, ngoại trừ trường hợp nặng gây nhiễm trùng tiểu, viêm da,... Đái dầm chủ yếu ảnh hưởng đến tâm lý, sự tự tin, cách cư xử của trẻ, làm giảm chất lượng sống.

 

Đối với trẻ trên 8 tuổi, phụ huynh nên trấn an, giáo dục trẻ, không trêu chọc, la mắng, dọa nạt trẻ. Cách điều trị tốt nhất cho trẻ ở lứa tuổi này là không dùng thuốc. Nên khuyến khích trẻ đi tiểu và không nên uống quá nhiều nước trước khi ngủ. Thường xuyên động viên cũng như tạo ra những hình thức khích lệ trẻ rằng trẻ có thể kiểm soát và trị khỏi đái dầm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ ăn các loại thức ăn góp phần khắc phục chứng đái dầm như trái óc chó, nho khô, chuối,...

 

Nếu các biện pháp trên vẫn không giảm, nên đưa trẻ đến các sở y tế để được tư vấn và sử dụng thuốc một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng