Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Cách chăm sóc cho trẻ bị suy dinh dưỡng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Khoa Dinh Dưỡng

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Cách chăm sóc cho trẻ bị suy dinh dưỡng

10-07-2019

 

CÂU HỎI:

 

Chào Bác sĩ, bé trai nhà em đã 24 tháng tuổi, sinh thường, cân nặng lúc sinh 3.2 kg, hiện tại bé 8.5kg, chiều cao 80 cm. Gần một năm nay, bé hầu như không tăng cân. Mong bác sĩ tư vấn giúp, bé như vậy có bị suy dinh dưỡng không và em nên làm gì để chăm bé tốt hơn? Cảm ơn Bác sĩ.

 

Trẻ bị suy dinh dưỡng

 

TRẢ LỜI:

 

Chào mẹ, với bé trai 24 tháng cân nặng bình thường sẽ từ: 10.8 - 13.6kg, dưới 9.7kg là suy dinh dưỡng; chiều cao bình thường nằm trong khoảng  84.8 - 90.9cm, dưới 81.4cm là suy dinh dưỡng. Vậy bé nhà mình đều nằm trong mức suy dinh dưỡng cả cân năng và chiều cao.


Giai đoạn trẻ từ 1 - 3 tuổi thường hay bị nhiễm những loại virus, vi khuẩn làm trẻ bị bệnh, do đó trẻ thường biếng ăn và sụt cân, dẫn đến tăng cân chậm. Nếu trong giai đoạn bé bị biếng ăn mà mẹ càng ép bé ăn cho đủ lượng như ban đầu, thì trẻ sẽ biếng ăn trầm trọng và kéo dài hơn. Mẹ nên để cho trẻ ăn theo nhu cầu bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng lượng ít, ăn thành nhiều lần và không ép trẻ ăn, trẻ sẽ phục hồi cảm giác nhanh hơn sau hết bệnh và phục hồi cân nặng trở lại. Bên cạnh đó, ở giai đoạn 2 tuổi này mẹ nên cho bé xét nghiệm kiểm tra vi chất dinh dưỡng, nhiễm giun sán hay có bệnh gì khác không để được tư vấn cụ thể và bổ sung khi trẻ thiếu cũng như điều trị khi trẻ nhiễm giun.

 

Nhằm nâng cao nhận thức việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và chế độ dinh dưỡng hợp lý ở trẻ em, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã triển khai Gói khám Dinh dưỡng dành cho trẻ:

GÓI THỪA CÂN – BÉO PHÌ: 400.000đ

GÓI NHẸ CÂN – SUY DINH DƯỠNG: 430.000đ

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Phòng ngừa thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ

>> Bổ sung DHA cho trẻ nhỏ