Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bổ sung chất xơ cho trẻ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Khoa Dinh Dưỡng

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bổ sung chất xơ cho trẻ

20-02-2020

Câu hỏi:

 

Chào Bác sĩ, bé nhà em không thích ăn rau, vậy làm sao để bổ sung chất xơ cho bé ạ?  

 

 

Trả lời:

 

Chào bạn, chất xơ đối với trẻ rất quan trọng vì chúng giúp phát triển tốt hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ dưới 5 tuổi thường kén chọn món ăn, nhất là ăn rau vì lúc này răng trẻ chưa phát triển tốt, có thể bị sâu răng, hoặc trẻ không được giới thiệu khi còn tập ăn dặm hoặc màu sắc của rau trẻ không thích…dẫn đến thiếu các vitamin và chất xơ.  

 

Nhu cầu chất xơ của trẻ hàng ngày = 5 gram + (số tuổi trẻ) 

 

Nếu con bạn cực kỳ kháng cự lại việc ăn những loại thực phẩm có chất xơ tự nhiên, bạn có thể trộn chất xơ bổ sung vào các bữa ăn thường ngày của bé. Bạn không nên tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn của con quá đột ngột, vì sự gia tăng nhanh chất xơ có thể sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy. Thay vào đó, hãy thêm chất xơ một cách dần dần trong vài tuần hệ tiêu hóa của trẻ quen dần với việc dùng chất xơ. 

 

Thêm hạt lanh nghiền vào ngũ cốc, sữa chua hoặc thêm quả vào bánh, bánh kem xốp hoặc bột yến mạch. Bạn cũng có thể cho thêm một ít đậu vào súp, món salad và các món hầm. 

 

Bạn có thể thêm một số thành phần bí mật vào thức ăn của bé để phù hợp với khẩu vị của bé hơn. Bạn cũng có thể kết hợp với một số thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như ngũ cốc nguyên hạt, táo, chuối, lê, các loại đậu, hạnh nhân,… 

 

Đồng thời, bạn cũng nên giải thích cho trẻ hiểu lợi ích của việc ăn rau để trẻ có ý thức ăn thêm rau để làm gì. Thay đổi cách chế biến và trình bày đẹp mắt bằng những con vật hay cây cối, hình ảnh sinh động giúp trẻ hứng thú với việc ăn rau hơn. Chúc bạn thành công! 

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>> Khoa Dinh Dưỡng - Bệnh viện Hoàn Mỹ

>> Các bệnh lý về Dinh Dưỡng