Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Biến chứng của tăng huyết áp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Tim Mạch

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Biến chứng của tăng huyết áp

12-04-2019

 

CÂU HỎI:

 

Chào Bác sĩ, tôi được chẩn đoán là mắc chứng tăng huyết áp. Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này thế nào? Và có biện pháp nào để giảm nguy cơ tăng huyết áp hay không? Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi.

 

biến chứng bệnh tăng huyết áp

 

TRẢ LỜI:

 

Tăng huyết áp còn gọi bằng các tên gọi khác như tăng xông, cao máu, cao huyết áp,… Tăng huyết áp có nghĩa là áp suất trong động mạch tăng cao hơn mức bình thường. Một người được chẩn đoán là cao huyết áp khi huyết áp đo tại cơ sở y tế >= 140/90mmHg hoặc khi đo tại nhà và khi theo dõi huyết áp lưu động 24 giờ >= 135/85mmHg.

 

Tăng huyết áp rất nguy hiểm và được coi là “kẻ giết người thầm lặng”. Tăng huyết áp thường diễn biến thầm lặng và có tác động đến nhiều bộ phận của cơ thể. Tăng huyết áp làm tăng gánh nặng cho tim và hệ thống lưu động mạch của bạn. Tim của bạn phải làm việc nặng hơn trong một thời gian dài và có xu hướng to ra. Tim giãn ra và thành tim dày lên nhưng nếu quá trình này diễn biến lâu ngày quá giới hạn sẽ dẫn đến suy tim.

 

Tăng huyết áp cũng thúc đẩy và gây ra xơ vữa động mạch. Đây là bệnh lý nguy hiểm dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch (tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành mãn tính, bệnh động mạch chủ hoặc động mạch ngoại vi). Bên cạnh đó, cao huyết áp còn có xác suất làm tổn thương thận và mắt.

 

Để phòng tránh bệnh tăng huyết áp nên hạn chế ăn mặn và các chất béo, không uống quá nhiều bia rượu, tập thể dục đều đặn..., và thường xuyên đo huyết áp để có biện pháp kiểm soát huyết áp của mình.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Tăng huyết áp là gì?