Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh viêm phế quản ở trẻ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Nhi

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh viêm phế quản ở trẻ

18-02-2020

Câu hỏi:

 

Chào Bác sĩ, dạo gần đây thời tiết thay đổi khiến con tôi có biểu hiện sổ mũi và ho, khi đi khám được Bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm phế quản. Xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi về căn bênh này và cách điều trị? 

Trả lời:

 

Viêm phế quản là hiện tượng đường thở dưới hoặc cuống phổi bị viêm nhiễm, sưng đau gây ho nhiều, đau rát cổ họng. Tùy vào mức độ bệnh ở trẻ mà chia làm 3 loại: viêm tiểu phế quản, viêm phế quản phổi và viêm tiểu phế quản cấp. 

 

Các triệu chứng của bệnh là sốt nhẹ, ho khan, hắt hơi,… Ở giai đoạn phát triển của bệnh, bé sẽ sốt nặng hơn, xuất hiện hiện tượng thở khò khè hoặc thở bằng miệng. Da bé tím tái, xanh xao và nặng hơn sẽ có những biểu hiện về thần kinh như nằm li bì, hôn mê và có những cơn co giật. 

 

Nguyên nhân gây viêm phế quản thường đa số do virus gây ra nên không phải cứ điều trị kháng sinh thì bệnh sẽ giảm. Bởi vậy, cần có sự thăm khám và thực hiện theo đơn của bác sĩ để tránh lạm dụng kháng sinh và có cách chữa trị tốt nhất. 

 

Khi nhận ra dấu hiệu trẻ bị viêm phế quản, bạn nên: 

- Giữ ấm cho trẻ đặc biệt là vùng họng.  

- Tránh để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.  

- Hạn chế cho trẻ uống nước lạnh và thay vào đó nước ấm bởi điều này sẽ tránh cho trẻ bị tắc sung huyết đồng thời giúp làm sạch đờm nhớt ở vùng hầu họng và loãng đàm ở phế quản giúp trẻ đỡ đau rát và cũng dễ thở hơn.

- Luôn luôn giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, tránh bụi bẩn và cần có những biện pháp như đeo khẩu trang, che kín khi đưa trẻ ra ngoài nhất là khi trời lạnh và có sương.  

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

       

 Ban tư vấn sức khỏe
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>> Khoa Nhi - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>> Các bệnh lý về Nhi Khoa