Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh sản không? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Quay lại

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh sản không?

18-09-2019

 

Câu hỏi:

 

Cách đây 1 năm tôi đi xét nghiệm máu và phát hiện HBsAg, bác sĩ nói chưa cần điều trị, 6 tháng sau đến tái khám. Tuy nhiên, vì tính chất công việc thường xuyên di chuyển nên tôi chưa đi khám lại. Hằng ngày tôi vẫn tập thể dục đều đặn, hạn chế bia rượu liệu như vậy có đẩy lùi được bệnh. Tôi sắp lấy vợ (vợ đã tiêm ngừa viêm gan B) vậy viêm gan có ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc khả năng có con không?

 

bệnh viêm gan B có ảnh hưởng đến sinh sản không

 

Trả lời:

 

Chào bạn, viêm gan siêu vi B đa số ở dạng không hoạt động, không cần điều trị đặc trị. Tuy nhiên, vẫn có người mang virus viêm gan B mạn không hoạt động có thể chuyển sang dạng hoạt động gây viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan. Vì vậy tuy không điều trị đặc trị nhưng bạn vẫn phải theo dõi định kỳ từ 3 đến 6 tháng để phát hiện kịp thời.
 

Bệnh viêm gan siêu vi B thường diễn biến rất âm thầm, không biểu hiện triệu chứng gì chỉ đến khi có biến chứng nặng nề thì mới biểu hiện rõ gây khó khăn và giảm hiệu quả điều trị. Vì vậy, bắt buộc phải theo dõi định kỳ từ 3-6 tháng. 


Nhiễm vi rút viêm gan B ở dạng không hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc khả năng có con, tuy nhiên nếu bệnh diễn tiến đến giai đoạn viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan thì sẽ có ảnh hưởng khả năng sinh sản. 


Nếu vợ bạn đã chích ngừa vắc xin vi rút viêm gan B và có đủ kháng thể bảo vệ thì sẽ không bị lây nhiễm từ bạn. Sau khi sinh, con bạn vẫn cần được chích ngừa vắc xin vi rút viêm gan B bắt buộc như trong chương trình tiêm chủng mở rộng để tránh nhiễm vi rút viêm gan B từ các nguồn lây khác.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng