Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh thông liên thất | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Tim Mạch

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Bệnh thông liên thất

13-04-2019

 

CÂU HỎI:   

 

Em năm nay 26 tuổi, trước đây được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh thông liên thất. Các bác sĩ tư vấn không cần mổ và có thể chung sống hoà bình suốt đời với bệnh vì lỗ thông liên thất rất nhỏ. 2 năm gần đây vì bận việc nên không đi kiểm tra định kỳ, hiện tại đôi lúc có cảm giác tim đập nhanh, hồi hộp và hơi nhói. Xin bác sĩ tư vấn giúp và đưa ra lời khuyên phù hợp.

 

ban hoi bac si tra loi

 

TRẢ LỜI:

 

Bệnh thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh thường gặp, chiểm 15-20% trong tất cả các trường hợp bệnh tim bẩm sinh. Đây là bệnh lý có một lỗ thông bất thường ở trong tim, nằm trên vách liên thất, làm cho thất trái và thất phải thông thương nhau (bình thường hai bên không thông thương).

 

Thông liên thất chính là sự tồn tại của 1 lỗ nhỏ hay lớn tùy kích thước,vị trí nằm trên vách liên thất mà sẽ có chi định theo dõi kiểm tra định kỳ, can thiệp bít lỗ thông bằng dụng cụ hay mổ hở.

 

Trường hợp của bạn như mô tả, nhiều khả năng có thể do lỗ thông trước đây có kích thước nhỏ và chưa có những biểu hiện: mệt mỏi, tím tái, thường xuyên bị viêm phổi…, nên được chỉ định theo dõi và kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên, thời gian gần đây đôi lúc bạn có cảm giác tim đập nhanh, hồi hộp và hơi nhói, vì vậy bạn cần đến bệnh viện có đầy đủ máy móc và trang thiết bị chuyên khoa tim mạch để các bác sĩ thăm khám & siêu âm tim kiểm tra lại để đánh giá kích thước & vị trí giải phẫu, tứ đó có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp.

 

Chúc bạn sức khỏe!

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ
Hotline: 02363 509 808
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn sức khỏe 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Bệnh thông liên thất là gì?

>> Mổ Thông Liên Thất Ở Trẻ 11 Tháng Tuổi Tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng