Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

429 nhân viên y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được chủng ngừa vắc xin Covid-19 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

429 nhân viên y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được chủng ngừa vắc xin Covid-19

21-05-2021

Sáng ngày 5/5/2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức tiêm phòng Vaccine Covid-19 đợt 1 cho nhân viên y tế tuyến đầu tại bệnh viện (bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc khách hàng,…).

Trong đợt tiêm chủng này, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dự kiến thực hiện tiêm chủng cho 429 nhân viên y tế tại bệnh viện trong 4 ngày bắt đầu từ 5/5 – 8/5/2021.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Vaccine chủng ngừa Covid-19 sẽ bao gồm 2 mũi, tiến hành tiêm 2 lần: 1 lần đầu và 1 lần sau 12 tuần kể từ mũi tiêm đầu tiên. 

 

Để đảm bảo quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã lên phương án bố trí, phân chia các khu vực riêng biệt: phòng tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, đội cấp cứu hỗ trợ các phản ứng phụ có thể xảy ra sau tiêm ngừa,...với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. 

Sau tiêm các nhân viên y tế được bố trí phòng nghỉ ngơi, theo dõi 30 phút, sau đó tiếp tục được theo dõi sức khỏe ít nhất 7 ngày sau tiêm chủng. Bệnh viện cũng bố trí ekip hỗ trợ y tế, tư vấn sức khỏe cho nhân viên sau tiêm chủng 24/24 giờ. 

Vaccine phòng COVID-19 được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sử dụng trong đợt tiêm này là Vaccine của AstraZeneca, một trong 3 vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng. Vaccine trước khi tiêm chủng cho nhân viên y tế được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng bảo quản và giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Việc triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế là cách để chúng tôi bảo vệ người bệnh, khách hàng và cộng đồng trước những chuyển biến khó lường của Covid-19.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng